Bất động sản luôn giữ vị trí quan trọng trong mắt các nhà đầu tư và là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu khi nhà đầu tư muốn gia tăng tài sản của mình. Đâu là lý do khiến Bất động sản trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư như vậy?
6 lý do khi đầu tư bất động sản

6 LÝ DO BẤT ĐỘNG SẢN THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

LÝ DO ĐẦU TIÊN. TIỀN PHẢI KIẾM Ở NƠI CÓ NHIỀU TIỀN

Muốn sở hữu bất cứ sản phẩm bất động sản nào trên thị trường (đất nề, chung cư, căn hộ, condotel…), nhà đầu tư đều phải chi ra một khoảng chi phía lớn từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng.
Tuy nhiên, chênh lệch lợi nhuận của bất động sản cũng không hề nhỏ. Với nguồn vốn lớn, chắc chắn nguồn lợi nhuận mà bất động sản mang lại cũng rất lớn. Đây chính là lý do mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn bất động sản.

LÝ DO THỨ 2. 90% NGƯỜI GIÀU CÓ LIÊN QUAN TỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Không hề nói quá khi có đến 90% người giàu có trên thế giới đều nắm trong tay những kênh bất động sản đáng giá.
Một số người đầu tư trực tiếp bất động sản và trở nên giàu có. Một số người kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác, sau đó đầu tư bất động sản và trở nên giàu có gấp nhiều lần. Người giàu nhất Việt Nam là bác Phạm Nhật Vượng cũng là người đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

LÝ DO THỨ 3. OPM – SỬ DỤNG TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC

OPM (other people’s money) là một thuật ngữ mà hầu hết nhà đầu tư nói chung và bất động sản nói riêng áp dụng để gia tăng dòng tài chính của mình. Nhà đầu tư có thể sử dụng dòng tiền bên ngoài để gia tăng tài sản (vay ngân hàng, vay tư nhân, kêu gọi vốn từ nhà đầu tư nhỏ lẻ,…)
Một ví dụ điển hình: Nếu bạn muốn mua một bất động sản giá 1 tỷ bạn không cần phải có 1 tỷ mà chỉ cần có 30%, số tiền còn lại bạn có thể vay ngân hàng. OPM là một đặc tính rất hay của bất động sản.

LÝ DO THỨ 4. TỐC ĐỘ MẤT GIÁ CỦA TIỀN

Nếu bạn giữ tiền mặt, tiền sẽ mất giá do lạm phát. Trong khi đó, dân số thì ngày càng đông và đất thì không thể sinh ra nhiều hơn. Đó là lý do bạn sẽ thấy rằng đất luôn luôn tăng giá theo thời gian!

LÝ DO THỨ 5. MỘT CÔNG CỤ ĐIỂN HÌNH CỦA TỰ DO TÀI CHÍNH

Lợi thế nổi bậc của bất động sản là có thể tạo ra dòng lợi nhuận kép hấp dẫn. Nhà đầu tư có thể gia tăng lợi nhuận từ giá trị gia tăng của đất và lợi nhuận từ kinh doanh hay cho thuê,…
Có nhiều nhà đầu tư thuê bất động sản và cho thuê lại. Chỉ nhờ cách thức đơn giản này họ đã có dòng thu nhập vài chục triệu mỗi tháng mà hầu như không cần làm gì cả. Khi đó họ không cần lo lắng về tiền nữa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

LÝ DO THỨ 6.  ĐẰNG NÀO BẠN CŨNG SẼ LIÊN QUAN TỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Bạn có cần đi mua, thuê bất động sản để ở, để kinh doanh hay đầu tư ? Có một sự thật rằng dù bạn có đang làm bất động sản hay không thì sớm muộn bạn cũng phải va chạm vào lĩnh vực này. Hãy trang bị cho mình kiến thức càng sớm càng tốt.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x